Tư vấn cách lắp đặt đèn led dây cho bể cá hiệu quả nhất

by

Trên thị trường ngày nay, đèn led ngày càng đa dạng về mẫu mã, hình thức, sẽ rất khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn được một loại đèn chất lượng, tuy nhiên bạn không phải lo lắng khi led dây luôn là phương án hoàn hảo, đặc biệt đối với những không gian sinh thái như bể cá, đòi hỏi bạn phải tìm được loại đèn thích hợp.

Lựa chọn đèn led dây phù hợp

Đèn led dây đa dạng về mẫu mã, chiều dài, ánh sáng, cho phép bạn lựa chọn theo ý muốn, với bể cá, chắc chắn rằng bạn phải lựa chọn loại led dây chống nước, lớp silicon cao cấp bao bọc bên ngoài giúp bạn thoải mái lắp đặt mà không lo bị chập cháy. Lời khuyên cho bạn là led dây 3014 hoặc led 2835, mắt led hình chữ nhật siêu sáng giúp thu được nhiều ánh sáng cho không gian. Tuỳ thuộc vào một số khách hàng muốn lượng ánh sáng nhiều hơn nữa, thì bạn có thể tin dùng các loại led dây đôi, với thiết kế hai hàng led song song, ánh sáng tập trung, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc lãng phí ánh sáng.

Led dây 5730

Đối với những loại led này, tuổi thọ của chúng rất cao, lớn hơn rất nhiều lần so với những loại led thông thường khác, giúp giảm chi phí sử dụng cho bạn khi không phải thay đèn thường xuyên. Led dây luôn là sản phẩm không chứa các chất độc hại như chì, thuỷ ngân,..giảm thiểu khí CO2 thải ra bên ngoài, thân thiện với môi trường.

Cách bố trí đèn led dây thích hợp cho bể cá

Thiết kế một môi trường hệ sinh thái thủy sinh nhỏ tại nhà đang là một xu hướng rất được yêu thích của các gia đình hiện đại hiện nay, để có được một môi trường sinh thái phát triển hiệu quả chúng ta cần phải đảm bảo nhiều yếu tố, chú trọng từ việc lựa chọn đất nền, độ sáng, bộ lọc cho đến nồng độ CO2.

  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng: Việc lắp đặt bể cá trong hồ nước thủy sinh khá quan trọng, nếu chúng ta quá lạm dụng sử dụng nhiều đèn led dây bể cá các dòng bóng đèn led sẽ làm mất lượng cân bằng CO2 và dinh dưỡng trong hồ dẫn đến sinh vật kém phát triển, không lớn, yếu ớt dễ chết, nhưng nếu sử dụng lượng ánh sáng quá ít cũng sẽ không đủ điều kiện sống cho các cây ưa sáng, cũng khiến cho cây không thể phát triển. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng lượng ánh sáng vừa đủ.

Chiếu sáng bể cá

  • Thời gian chiếu sáng của các loại đèn: Thời gian chiếu sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các động vật thủy sinh trong hồ, khi sử dụng lượng ánh sáng chúng ta cần phải biết cân bằng giữa hàm lượng CO2, dinh dưỡng ở trong hồ thời gian chiếu sáng. Thời gian chiếu sáng phù hợp là từ 8-12 tiếng, ngoài ra các gia đình cũng nên căn cứ phân bổ phù hợp với mật độ các cá thể thủy sinh trong hồ.
  • Công suất đèn phù hợp:

+ Chiều sâu củ hồ cá khoảng 30cm: 15-25W

+ Chiều sâu của hồ là 60cm: 50-100w

+ Chiều sâu của hồ là 90cm: 100-200w sẽ là phù hợp

Do vậy, trước khi lựa chọn được một loại đèn led dây phù hợp, thì bạn phải tìm kiếm cho mình một nhà phân phối uy tín, ngay tại các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,…sẽ có rất nhiều đại lý, đặc biệt thành phố Hà Nội luôn là địa điểm thuận lợi. Bạn có thể tìm mua các loại đèn led ở các đại lý bất kỳ, đèn led dây hà đông cũng là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ qua.

Đèn led dây cho bể cá luôn được khách hàng đặc biệt chú trọng, hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên đã cung cấp cho các gia đình các thông tin bổ ích giúp cho các gia đình có được sử lựa chọn tối ưu nhất cho không gian bể cá của gia đình mình, tiết kiệm được nhiều chi phí, mang lại hiệu quả cao cho hồ thủy sinh của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *