Tại sao nên dùng đèn led ánh sáng trắng cho phòng học?

by

Phòng học là nơi cần nhiều ánh sáng chân thực để nhằm đảm bảo quá trình học tập tốt hơn cho mọi người, vì vậy không những chọn đúng đèn mà còn chú ý đến màu ánh sáng sao cho phù hợp.

Đèn led ánh sáng trắng là gì?

Đây là những loại đèn phát ra một màu ánh sáng duy nhất trên bề mặt đèn, nhiệt độ màu của đèn trong khoảng 6000k-6500k, mang lại cho bạn ánh sáng rõ ràng, tươi mát như ánh sáng ban ngày mà không gây ảnh hưởng đến thị lực.

Lý do bạn nên dùng đèn led ánh sáng trắng cho phòng học

Khi bạn sử dụng ánh sáng trắng, do màu sắc tương phản, đôi mắt của bạn dễ dàng phân biệt hình ảnh này với hình ảnh khác (một từ tương tự nhau) mà không phải là trường hợp khi bạn sử dụng ánh sáng màu vàng. Lựa chọn sai màu ánh sáng cũng chính là nguyên nhân gây nên cận thị ở trẻ nhỏ.

Về mặt tâm lý, tâm trí chúng ta liên quan đến màu sắc cho nhiều thứ như ký ức, vật thể có cùng màu sắc. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng ánh sáng màu vàng để học tập, tâm trí chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang được bao quanh bởi lửa và nhiệt độ cao – trong một thời gian kéo dài sẽ tạo ra sự mệt mỏi và cảm giác khó chịu (tâm lý) .Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng mất tập trung.

Đèn led chiếu sáng phòng học
Đèn led chiếu sáng phòng học

Đối với những không gian phòng học có diện tích nhỏ thì bạn cũng không nên dùng đèn có công suất cao quá, chỉ nên chọn các loại đèn led âm trần 7w, 9w,…hoặc các loại đèn tuýp 0.6m là vừa đủ. Ngược lại, không gian rộng hơn thì nên cân nhắc chọn các loại đèn có công suất cao hơn, đảm bảo được ánh sáng cần thiết, tránh lạm dụng quá nhiều ánh sáng. Bạn phải xem xét bố trí số lượng đèn cũng như khoảng cách giữa các đèn lúc lắp đặt để tránh mất thẩm mỹ và ánh sáng phân bổ không đồng đều, gây ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Đèn led chiếu sáng phòng học
Đèn led chiếu sáng phòng học

Để mua được những loại đèn tốt, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm được cho mình cơ sở phân phối đèn uy tín, tránh trường hợp hàng không rõ nguồn gốc mà giá thành lại quá cao. Nên tham khảo các hộ gia đình đã sử dụng những loại đèn nào mà đã mang lại hiệu quả cao, cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia để có quyết định chính xác nhất.

Đèn led DUTA luôn tự hào mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất, nếu có nhu cầu mua hàng thì hãy nhanh chóng liên hệ đến cho chúng tôi qua hotline 01659 420 420 hoặc truy cập website denledtot.vn của chúng tôi để được tư vấn.

Mong rằng bạn sẽ tìm được loại đèn ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *