Đèn pha led chiếu sáng ngọn hải đăng

Sử dụng đèn pha led chiếu sáng ngọn hải đăng

by

Hải đăng là một ngọn tháp (nhà hoặc khung) được ví như một nơi thiết kế để chiếu sáng bằng một hệ thống đèn và thấu kính đảm bảo chiếu sáng ngày đêm trên biển. Ngọn hải đăng là thiết bị định vị trên biển giúp cho tàu thuyền trên biển luôn tránh xa những vùng nguy hiểm, đá ngầm…làm hoa tiêu trên biển và trên không. Chính vì vậy sử dụng đèn pha led chiếu sáng chính là phương án hợp lý.

Lợi ích khi sử dụng đèn pha led chiếu sáng ngọn hải đăng

_ Hải đăng được ví như một người chỉ dẫn đường làm việc ngày đêm không biết mệt, tượng trưng cho ngọn đèn vĩnh cửu chính vì vậy mà ánh sáng dùng cho ngọn hải đăng rất quan trọng. Đèn pha Led với công suất vượt trội và cường độ ánh sáng mạnh hơn gấp nhiều lần trong đêm cho sức lan toả lớn đáng kể giúp hướng dẫn tàu bè qua lại thuận lợi hơn.

_ Thiết kế ánh sáng đặc biệt đèn pha led còn có thể nhấp nháy liên tục, giúp hạn chế sương mù dày đặc ảnh hưởng khả năng chiếu sáng chỉ dẫn đường cho tàu bè, ngoài ra còn giúp tàu bè xác định được hải đăng nằm ở vị trí nào, gần đó có đá ngầm hay không như một công cụ để cảnh báo phụ trợ cho các thiết bị vô tuyến điện và hệ thống định vị toàn cầu.

Ngọn hải đăng trên biển
Ngọn hải đăng trên biển

_ Đèn pha Led còn có chức năng tiết kiệm điện ưu Việt, hạn chế được điện năng sử dụng liên tục trong đêm, giảm được ngân sách chi tiêu vào điện năng tiêu thụ, tuổi thọ của đèn pha Led cũng rất cao, nên phải mất thời gian khá lâu mới thay bóng mới, chính vì thế cũng rất khó hư hỏng, không sợ ảnh hưởng đến việc đèn bị hỏng bất ngờ. Lượng nhiệt toả ra từ đèn pha Led cũng ít hơn các đèn khác nên rất an toàn sức khoẻ cho người canh gác ngọn hải đăng khi phải làm việc trong đêm.

Các loại đèn pha led thường dùng cho ngọn hải đăng

_ Đèn pha led sử dụng chip led SMD: Đây là những loại đèn có chỉ số chống nước IP66, cao cấp và hiện đại bậc nhất trong dòng đèn pha led hiện nay. Đèn có đủ công suất từ 10w đến hơn 300w cho bạn lựa chọn, tuy nhiên để cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết thì nên dùng các loại đèn có công suất lớn như đèn pha led duhal 50w, đèn pha led 200w-HC Lighting,…

_ Đèn pha led sử dụng chip led COB: Đây là những loại đèn pha công nghiệp có chỉ số IP65, được khách hàng lựa chọn trước khi đèn pha led chip SMD ra đời. Cũng giống như những loại đèn khác, bạn cũng nên chọn đèn có công suất lớn, tránh việc thiếu hụt ánh sáng, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của các người lính canh gác.

Đèn pha led chiếu sáng ngọn hải đăng
Đèn pha led chiếu sáng ngọn hải đăng

Hai loại đèn pha led này đều có thân nhôm tản nhiệt cao cấp, giúp đèn chịu được áp lực trong thời gian làm việc dài mà không lo bị nóng cháy, một đặc điểm nữa là chống nước, bụi tuyệt đối nên cũng dễ hiểu khi đèn pha led được ứng dụng cho các không gian ngoại thất, tiết kiệm được chi phí sử dụng vì bạn không phải thay mới đèn thường xuyên.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một loại đèn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *