Những thông tin cơ bản về đèn tuýp led bạn phải biết

by

Ngày nay, từ khi công nghệ led phát triển, đèn tuýp led dần được sử dụng thay thế cho các loại đèn sợi đốt và huỳnh quang cũ, vậy bạn đã biết gì về đèn tuýp led hay chưa, qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Các bộ phận chính của đèn tuýp led

_ Phần vỏ: Có 2 phẩn, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.

Đèn tuýp led T5
Đèn tuýp led T5

_ Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED.

_ Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.

_ Chip LED: Là các chip LED được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng.

Tính năng nổi bật của đèn tuýp led

_ Thiết kế đơn giản:

+ Được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản, dạng thẳng, bóng tròn và có chiều dài của các loại bóng là khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp nhất.

+ Được thiết kế rất chắc chắn, khó vỡ với vỏ nhôm và nhựa, khác với các loại đèn khác bằng nhôm và có chứa thủy tinh rỗng ở bên trong. Đèn có độ bền cao và khó vỡ tránh được sự va đập của điều kiện môi trường.

Đèn tuýp led chiếu sáng
Đèn tuýp led chiếu sáng

_ Cho ánh sáng tốt, không gây chói mắt:

Đèn sử dụng phốt pho để tạo được màu sắc ẩm, cho ánh sáng tốt nhất nên đây là loại đèn chiếu sáng được ưa chuộng để lắp đặt ở rất nhiều các công trình, khởi động nhanh mà không bị nhấp nháy.

_ Tiết kiệm điện năng:

Tiết kiệm được điện năng tiêu thụ nên ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp lắp đặt đèn chiếu sáng sẽ tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được khoản chi phí khi phải chi trả tiền điện hàng tháng.

_ Tuổi thọ cao:

Có độ bền rất cao với tuổi thọ của đèn 25000 giờ hơn hẳn các loại đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang 5000 giờ, giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí thay thế bóng đèn trong quá trình sử dụng.

Tùy thuộc vào diện tích không gian mà bạn có thể lựa chọn được loại đèn thích hợp về công suất, kích thước, đối với phòng khách, phòng ngủ, bạn sử dụng bộ đèn tuýp led rạng đông có công suất từ 18w là hợp lý, tuy nhiên, đối với nhà xưởng hay các khu công nghiệp đòi hỏi bạn phải sử dụng đèn có công suất cao hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một loại đèn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *