Đèn búp led chiếu sáng cho shop quần áo

Mách bạn mẹo chọn đèn led trang trí không gian showroom

by

Hiện nay nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Tại các cửa hàng quần áo cũng vậy, người ta vào mua hàng không chỉ vì quần áo, các sản phẩm quần áo đẹp mà còn do không gian của cửa hàng, showroom. Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số mẹo chọn đèn led để trang trí cho không gian showroom của mình.

Chọn đèn led trang trí showroom như thế nào?

Không gian bên ngoài showroom.

Thiết kế chiếu sáng cho cửa hàng bán lẻ bao gồm 2 lớp ánh sáng chính là: ánh sáng xung quanh và ánh sáng chiếu điểm. Việc của bạn là làm thế nào kết hợp chúng lại với nhau một cách hài hòa và tinh tế – đây chính là chìa khóa để có được một cửa hàng với ánh sáng lung linh thu hút sự chú ý của khách hàng. Có một mẹo nhỏ được các nhà thiết kế chiếu sáng chia sẻ ở đây đó là luôn sử dụng đèn chiếu sáng điểm cho môi trường xung quanh ở mức vừa phải để ánh sáng được nổi bật, tạo ra sự tương phản cần thiết.

Ánh sáng phải phù hợp với thương hiệu thời trang của showroom.

Ánh sáng vàng hài hòa
Ánh sáng vàng hài hòa

Thiết kế ánh sáng và chi tiết nội thất phải hài hòa với thương hiệu. Theo nguyên tắc chung, khách hàng sẽ liên kết môi trường xung quanh với sản phẩm bày bán: màu sắc của thương hiệu trên bảng biển có phù hợp với thiết kế chung và ánh sáng không? thậm chí trong nhiều trường hợp ánh sáng còn hỗ trợ việc nhận dạng thương hiệu khá tốt đối với khách hàng.

Chiếu sáng những điểm bạn muốn làm nổi bật để khách hàng có thể chú ý đến.

Đèn led rọi chiếu ánh sáng nổi bật
Đèn led rọi chiếu ánh sáng nổi bật

Nguyên tắc “nổi bật giữa đám đông” này ai cũng hiểu nhưng lại hiếm khi được áp dụng trong thực tế. Bạn có chú ý mỗi khi đi xem các liveshow ca nhạc hay xem các vở diễn nhạc kịch, kịch nói thường vòng tròn ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào vị trí của ca sĩ/ diễn viên đang trình diễn làm tăng sự chú ý của khán giả.

Thủ thuật này còn được gọi là “hot spot” được các nhà thiết kế áp dụng cho hệ thống cửa hàng bán lẻ. Hãy đánh dấu các sản phẩm mẫu, các mã hàng đang có khuyến mãi đặc biệt bằng cách chiếu sáng chúng nổi bật so với vị trí xung quanh. Hiệu quả chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Thiết kế ánh sáng phòng thay đồ.

Phòng thay đồ là không gian quan trọng nhất trong một cửa hàng thời trang vì nó là nơi mà khách hàng của bạn sẽ quyết định có mua hàng hay không. Bí quyết sử dụng ánh sáng trong phòng thử đồ để thúc đẩy người mua hàng là gì? Đừng lắp quá nhiều bóng đèn downlight âm trần vì như vậy sẽ khiến khách hàng trông rất tệ khi thấy mình trong gương. Thay vào đó hãy lắp đèn tuýp led song song 2 cạnh của tấm gương, các nhà thiết kế ánh sáng đã kiểm chứng hiệu quả của kiểu bố trí này tại nhiều cửa hàng quần áo cũng như trang sức.

Nên mua đèn led ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán đèn led trang trí showroom, tuy nhiên bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín nhất để mua vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *