Đèn led rọi ray chiếu sáng shop quần áo

Mách bạn cách lựa chọn đèn led rọi ray cho shop thời trang

by

Các shop thời trang là khu vực để tất cả mọi người cùng tham quan, mua sắm, ngoài việc thiết kế không gian đẹp mắt, độc đáo thì hệ thống đèn led chiếu sáng cũng rất quan trọng, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lựa chọn đèn led rọi cho shop, đây cũng là loại đèn mà các chủ shop rất ưa chuộng hiện nay.

3 lưu ý khi lựa chọn đèn led rọi ray cho shop thời trang

a. Chọn công suất cho Đèn Rọi Ray LED

Đây là điều đầu tiên bạn cần tính đến. Để đảm bảo công suất phù hợp bạn cần căn cứ vào: độ cao trần, diện tích phòng trưng bày, kích cỡ sản phẩm.

Nếu trần của bạn cao dưới 2m thì bạn chỉ nên sử dụng đèn led rọi ray có công suất từ 10W trở xuống. Trần cao từ 2 – 3 m bạn nên sử dụng Đèn LED Rọi Ray từ 10-20W. Nếu độ cao trên 3m bạn chắc chắn nên dùng Đèn Rọi Ray với công suất 20-40W mới đảm bảo đủ sáng.

Việc lựa chọn theo diện tích trưng bày và kích thước sản phẩm rất khó đưa ra công thức nên các bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Một điều thú vị của shop thời trang là shop thường tối hơn các shop khác khi sử dụng đèn cùng công suất. Điều này là do khi bạn để quần áo ở gần tường quần áo sẽ tạo các khe hút sáng và che mất tường (có chức năng phản quang) nên nếu không tính đến điều này bạn thường sẽ bị thiếu sáng. Chính vì thế chúng ta cần tính cộng thêm 20% công suất ánh sáng so với bình thường.

Đèn rọi ray chiếu sáng cho shop quần áo
Đèn rọi ray chiếu sáng cho shop quần áo

b. Chọn góc chiếu cho Đèn LED Rọi Ray

Đèn led rọi ray có góc chiếu từ 25 đến 40º. Việc chọn góc chiếu tùy thuộc vào độ cao của đèn và sản phẩm muốn chiếu. Một gợi ý là các bạn chỉ nên để ánh sáng của đèn chiếu vừa đủ cho 1 hoặc vài sản phẩm chứ không nên quá nhiều vì sẽ làm giảm hiệu ứng ánh sáng của đèn led rọi ray.

Một điều các bạn cũng nên lưu ý để chọn được đèn có góc chiếu như ý là: đèn rọi ray LED hạt (hay chip SMD) có góc chiếu tương đương Đèn Rọi Ray LED COB có thấu kính là 25º còn Đèn Rọi LED COB có rất nhiều góc chiếu nhưng đèn càng có chóa phản quang sâu và mắt LED nhỏ thì góc chiếu càng nhỏ.

c. Chọn màu sắc và ánh sáng Đèn LED Rọi Ray

Đèn led rọi ray tạo điểm nhấn cho trần nhà bạn nên chọn màu đèn ngược với tông màu trần (trần nhà bạn màu trắng bạn nên chọn đèn màu đen).

Về ánh sáng: để việc tạo điểm nhấn tốt nhất bạn nên chọn ánh sáng của đèn led rọi ray khác với ánh sáng của hệ thống đèn chiếu sáng chung: ví dụ hệ thống đèn led âm trần, đèn led dây…của bạn đang là ánh sáng trắng thì bạn nên chọn đèn led rọi ray có ánh sáng vàng.

Nên mua đèn led rọi ray ở đâu thì chất lượng?

Đầu tiên bạn phải xác định được loại đèn cần mua, nên tìm đến các cơ sở, công ty phân phối uy tín để tránh trường hợp hàng giả, không đạt hiệu quả như mong muốn. Các cơ sở này thường tập trung ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,…hoặc các quận huyện trực thuộc thành phố lớn, nên chọn đèn của những thương hiệu lớn để tránh phải hàng không rõ nguồn gốc.

Đèn led rọi ray chiếu sáng shop quần áo
Đèn led rọi ray chiếu sáng shop quần áo

Đến với những địa điểm đáng tin cậy, bạn được tham khảo giá của các sản phẩm và chắc chắn không lo về vấn đề giá quá cao vì chất lượng của những đèn này mang lại đi đôi với chất lượng. Không ham rẻ mà mua những loại đèn kém khác, nếu là người không chuyên, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có quyết định chính xác.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được loại đèn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *