Đèn âm trần chiếu sáng cho shop quần áo

Lưu ý trước khi mua và lắp đặt đèn led trang trí nội thất

by

Không gian nội thất rất cần được chăm chút từ các vật dụng đến hệ thống chiếu sáng phù hợp, góp phần tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, đồng thời đánh dấu gu thẩm mỹ của gia chủ. Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải biết cách lựa chọn đèn và bố trí đèn hợp lý.

Chú ý trước khi mua đèn led trang trí nội thất

– Chọn đèn trang trí có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu phù hợp với cấu trúc, thiết kế, diện tích cũng như các đồ nội thất khác của căn phòng.

– Lựa chọn vị trí treo đèn trang trí thích hợp, tạo được ánh sáng đồng đều, hài hòa, khoa học cho không gian, tránh trường hợp chiếu thẳng vào mắt người nhìn hay có những góc tối, không được chiếu sáng tới, gây cảm giác bức bối, khó chịu.

– Tính toán thật kĩ lưỡng, chi tiết số lượng đèn trang trí cần được sắp xếp trong từng không gian sao cho hợp lí nhất, để tránh những sự lãng phí không cần thiết, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

– Đảm bảo lắp đặt, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng đèn trang trí một cách tốt nhất để an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Cách bố trí và sử dụng đèn led trang trí nội thất hợp lý

–  Ánh sáng có thể làm mất giá trị của đồ nội thất trong không gian. Thế nên khi chọn lựa nguồn sáng, vị trí và ánh sáng của thiết bị chiếu sáng nội thất cần cân nhắc và tính toán rất kỹ.

Đèn led trang trí nội thất
Đèn led trang trí nội thất

– Giảm bớt số lượng bóng đèn không cần thiết để tiết kiệm điện một cách triệt để và giúp không gian rộng hơn. Nhiều người cho rằng không mở đèn và tận dụng ánh sáng tự nhiên là cách tiết kiệm điện hợp lý nhất, nhưng thực tế lại không phải như vậy.. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong chiếu sáng trong nhà nếu có thể. Ánh sáng tự nhiên từ đèn led trang trí luôn mang lại sự hài hòa cho không gian và đồ nội thất, không chỉ thế nó còn mang đến cho con người một không gian “ảo” bên ngoài cửa sổ để giúp căn phòng có diện tích rộng hơn.

Đèn led âm trần chiếu sáng phòng ngủ
Đèn led âm trần chiếu sáng phòng ngủ

– Cần phân biệt được sự giống nhau và khác nhau giữa sáng và chói. Đừng chủ quan cho rằng sáng chói tức là không gian của bạn đã có đủ ánh sáng.

– Trong việc sử dụng đèn led trang trí nội thất cần chia thành nhiều lớp: chiếu sáng không gian chung, chiếu sáng cho mỗi khu vực trong căn phòng và hệ thống chiếu sáng tạo điểm nhấn cho văn phòng.

Đèn led âm trần chiếu sáng
Đèn led âm trần chiếu sáng

— Nên sử dụng nhiều đèn có công suất nhỏ để mang lại hiệu quả sáng hơn là dùng ít đèn có công suất lớn.

– Nên ưu tiên sử dụng ánh màu trung tính trong chiếu sáng trong nhà bởi đây là là loại ánh sáng chất lượng nhất – nó gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất.

Đèn led rọi ray chiếu sáng shop quần áo
Đèn led rọi ray chiếu sáng shop quần áo

– Nên ưu tiên các thiết kế chiếu sáng gián tiếp – loại chiếu sáng tốt từ các vách, trần nhà hơn là chiếu sáng trực tiếp từ sàn nhà. Nên sử dụng các loại đèn led trang trí treo tường hơn là các loại đèn gắn trực tiếp vào tường bởi nó vừa tạo yếu tố đẹp trong thẩm mỹ vừa mang lại ánh sáng vừa đủ cho không gian hoạt động và mắt người.

– Nên sử dụng nhiều dimmer để tăng hoặc giảm độ sáng của đèn bởi nó gẽ giúp bạn điều chỉnh lượng ánh sáng cho từng thời điểm và trường hợp sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *