Ứng dụng của đèn led chiếu sáng

Lựa chọn đèn led chiếu sáng phù hợp cho nhà máy

by

Nhà máy là nơi đông người, cần nhiều ánh sáng hơn cả, để đảm bảo cho quá trình làm việc của công nhân diễn ra bình thường, ngoài thiết kế không gian thoáng mát, khoa học thì hệ thống đèn led chiếu sáng cũng rất quan trọng, và sau bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo cơ bản của đèn led

_ Chip LED:

+ Bộ phận chính của một đèn led là CHIP LED gồm hai lớp bán dẫn loại P và loại N đặt tiếp xúc với nhau. Kích thước của các lớp bán dẫn này rất nhỏ, chỉ cỡ vài phần trăm milimet. Do vậy công nghệ chế tạo đèn led cũng đòi hỏi tương đối cao. Ở Việt Nam chưa có chỗ nào sản xuất được đèn led, không tính việc nhập chip về rồi chế tạo thành phẩm. Dưới đây là mô tả lớp bán dẫn và cấu tạo bên trong của một bóng đèn led thông thường.

+ Lớp bán dẫn được vẽ phóng đại lên để cho ta dễ hình dung. Thực tế việc nối điện cực cho các lớp bán dẫn này rất khó vì kích thước rất nhỏ.

Đèn led xưởng công suất 150w
Đèn led xưởng công suất 150w

_ Vỏ đèn LED: Vỏ bọc bên ngoài được làm bằng nhựa trong suốt hoặc có thể pha thêm chất màu. Lớp vỏ này có tác dụng làm giá đỡ, bảo vệ kết cấu của đèn đồng thời phần chóp cầu phía trên có tác dụng hội tụ hướng ánh sáng phát ra theo một hướng với một góc mở nhất định.

_ Lớp đế và lớp tản nhiệt: Đây là bộ phận nối ở cuối vỏ LED và nằm bên dưới mắt LED, nó có tác dụng làm tăng vững chắc cho kết cấu đèn LED tránh tác động của bên ngoài, mặt khác nó có tác dụng tản nhiệt cho mắt LED trong quá trình hoạt động.
Vì cấu tạo phần bán dẫn và dây nối bên trong rất nhỏ nên nếu chúng ta tác động lực quá mạnh vào chân điện cực của đèn led có thể gây phá vỡ kết cấu và có thể làm hỏng đèn.

2 loại đèn led chiếu sáng nhà máy thông dụng nhất

_ Đèn led xưởng:

Đèn led xưởng chiếu sáng
Đèn led xưởng chiếu sáng

+ Đây là loại đèn được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất, đèn có công suất từ 50w đến 150w cho bạn lựa chọn, đối với không gian nhà máy, bạn nên dùng các loại đèn công suất 150w để đảm bảo được ánh sáng cần thiết. Thiết kế thân nhôm cao cấp giúp đèn tản nhiệt tốt và chịu được áp lực trong thời gian làm việc dài. Đèn có tuổi thọ cao và bền đẹp, giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì không phải thay mới đèn thường xuyên.

+ Thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất công nghiệp có trần cao (trên 6m) vì độ rọi của đèn LED Highbay rất lớn, ánh sáng sẽ được cung cấp đầy đủ để phục vụ sản xuất.

_ Đèn tuýp led: hay còn gọi là bóng đèn tuýp led, loại đèn này được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp nhẹ, nhà máy gia công như xưởng may, nhà máy linh kiện điện tử. Đặc điểm của những nhà máy này là thường có trần thấp (dưới 6m) nên loại đèn này hoàn toàn phù hợp cho việc chiếu sáng các khu vực này vì có góc chiếu rộng (130 độ) cho độ tỏa ánh sáng cao. Ngoài ra, ánh sáng của loại đèn tuýp LED rất chân thực (do có độ hoàn màu trên 85%).

Đèn tuýp led chiếu sáng
Đèn tuýp led chiếu sáng

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm cho mình được một loại đèn ưng ý nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *