đèn led trang trí

Đèn led trang trí và mách bạn cách mua chất lượng

by

Đèn led đã không còn xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nó không những có khả năng chiếu sáng tốt mà còn dùng để trang trí, làm không gian trở nên sang trọng, thẩm mĩ hơn. Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số mẹo lựa chọn đèn led trang trí chất lượng nhất.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn đèn led trang trí

Đèn led dây
Đèn led dây

 

Trước tiên bạn cần chú ý về công suất và độ sáng

Độ sáng của bóng đèn sợi đốt được đo bằng Wat nhưng đèn led sử dụng ít năng lượng hơn để tạo ra cùng một lượng ánh sáng. Vì vậy, thay vào đó, độ sáng của đèn led được đo bằng lumen chứ không phải Wat. Số lumens càng cao thì ánh sáng càng sáng.

Tùy thuộc vào khu vực và yêu cầu chiếu sáng mà bạn lựa chọn đèn có độ sáng phù hợp. Có thể bạn chỉ cần sử dụng một đèn khoảng 400 lumens cho việc chiếu sáng một căn phòng nhỏ, với 1 căn phòng khách lớn thì bạn sẽ phải sử dụng đèn có có từ 1.500 – 3000 lumens.

Tiếp theo là nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu được đo bằng Kelvin (K). Đèn LED có thể tạo ra nhiều màu ánh sáng – từ màu trắng ấm (tương tự như các bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen) sang màu trung tính hoặc trắng hoặc ánh sáng ban ngày mát mẻ. Số càng thấp, thì ánh sáng càng ấm sẽ xuất hiện.

Giống như độ sáng của ánh sáng, các phòng khác nhau sẽ phù hợp với nhiệt độ màu khác nhau. Ánh sáng trắng ấm được coi là tốt cho việc thư giãn, trong khi màu trắng mát có thể tốt hơn cho việc tập trung.

Chỉ số kết xuất màu (CRI)

Chỉ số kết xuất màu (CRI) cho thấy độ chính xác của màu sắc dưới dạng nguồn ánh sáng. Giá trị CRI càng cao thì càng tốt.

Tìm bóng đèn có CRI từ 80 trở lên cho các công việc thông thường, chọn đèn có CRI 90 cho nhưng nơi cần ánh sáng quan trọng.

Và cuối cùng là lựa chọn hình dáng bóng đèn

Bóng đèn led có những hình dạng cơ bản như tròn, elip, nhót,… Mỗi hình dạng khác nhau cung cấp sự truyền và góc độ ánh sáng khác nhau. Hình dạng của bóng đèn và sự lan rộng của ánh sáng về cơ bản là theo sở thích cá nhân của bạn nhưng hãy cân nhắc kĩ để lắp được đèn phù hợp không gian.

Nên mua đèn led trang trí ở đâu?

Đèn led dây trang trí không gian bên ngoài
Đèn led dây trang trí không gian bên ngoài

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Với nhu cầu vô cùng lớn như hiện nay của người tiêu dùng vậy nên có rất nhiều cơ sở cung cáp và phân phối các sản phẩm đèn led trang trí và chiếu sáng. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín nhất, có nguồn gốc nhập hàng và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo, báo giá đèn led trang trí rõ ràng để bạn có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo về giá thành.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *