đèn led trang trí

Đèn led dây và những điều có thể bạn chưa biết

by

Trong thời đại ngày nay, yêu cầu của con người về chất lượng cuộc sống ngày càng lên cao. Nếu như trước đây, người ta chỉ muốn những sản phẩm đèn chiếu sáng vừa đủ thì ngày nay nhu cầu đó đã được nâng cao, người ta không những cần chiếu sáng mà còn cần phải có khả năng trang trí. Để đáp ứng được nhu cầu đó, đèn led dây đã ra đời. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn này

Cấu tạo của đèn led dây

Led dây 5730 vàng

Đèn led dây được cấu tạo từ rất nhiều chip led nhỏ và được thiết kế trên bề mặt bản mạch điện tử dạng dài, mềm, bên ngoài được bao phủ một lớp plastic bảo vệ mềm giúp tạo ra một dải ánh sáng màu lung linh hơn trong khi chiếu sáng.

Chip led được sử dụng trong đèn led dây thường là chip led chất lượng cao như: Chimei, Epileds hay Epistar.

Chiều dài đèn led dây có thể linh hoạt dạng uốn hoặc ống sao cho phù hợp mục đích trang trí, và chiếu sáng nội thất của gia chủ.

Cách phân loại đèn led dây

Đèn led dây thường được phân loại theo môi trường, màu sắc và chip led.

Phân loại theo môi trường.

Đèn led dây ngoài trời: loại đèn này có vỏ plastic đúc bọc toàn bộ dây led ở bên ngoài nhằm bảo vệ chip led và bản mạch để chúng tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí và nước từ môi trường.

Đèn led dây trong nhà: loại đèn led này thường nhỏ và mảnh hơn được phủ plastic bên trong bề mặt phía trên với mục đích bảo vệ chip led và mặt dưới có thể có hoặc không có lớp keo dán trực tiếp lên bề mặt.

Phân loại theo màu sắc. Các loại màu đèn led dây hiện có trên thị trường: đèn led dây 4 màu, đèn led dây màu đỏ, đèn led dây màu trắng, đèn led dây màu xanh dương, đèn led dây màu xanh lá, đèn led dây màu vàng ấm, đèn led dây RGB có bộ điều khiển đi kèm và là loại mỗi chip led có thể phát ra được nhiều màu.

Phân loại theo chip led. Mỗi loại đèn led dây sử dụng ngoài trời hay trong nhà lại có nhiều loại đèn led sử dụng chip khác nhau với các loại đèn led này thường có độ sáng, độ bền và kiểu dáng khác nhau như: đèn led dây dùng chip led 3014, đèn led dây dùng chip led 3528, đèn led dây dùng chip led 5050, đèn led dây dùng chip led 5630

Ứng dụng của đèn led dây trong cuộc sống

Led dây dùng để quấn cây
Led dây dùng để quấn cây
Chiếu sáng bể cá
Chiếu sáng bể cá
Trang trí quán karaoke
Trang trí quán karaoke
Trang trí mặt tòa nhà
Trang trí mặt tòa nhà

Với ưu điểm là có thể dùng dây đèn led trang trí ngoài trời nên đèn led dây vô cùng linh hoạt trong cách sử dụng, có thể ứng dụng trong mọi không gian khác nhau như không gian nội thất trong nhà, không gian ngoài trời như trang trí cây, mặt trước các tòa nhà, ứng dụng trong không gian quán karaoke,…

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *