Chiếu sáng nhà hàng

Cách bố trí đèn led âm trần như thế nào là hợp lý?

by

Khi thiết kế ngôi nhà, việc bố trí lắp đặt đèn chiếu sáng đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí thường là mối quan tâm của chủ đầu tư . Việc bố trí ánh sáng hợp lý làm cho ngôi nhà bạn trở lên sang trọng, không gian sống thư thái giúp nâng cao chất lượng sống của bạn và gia đình.

Những kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản

Để có một lượng ánh sáng trải đều khắp căn phòng thì bạn nên sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí mạng lưới đèn thật khoa học, góc chiếu sáng lên trần và tường nhà. Để có thể khiến không gian phòng trở nên thoáng rộng hơn bạn nên sử dụng đèn có góc chiếu hẹp, bố trí đèn thật đồng đều và chiếu thành các vệt sáng lên tường.

Đèn âm trần mặt vàng, mặt bạc

Để tạo cảm giác riêng tư thì loại đèn cần sử dụng là đèn chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng. Còn để tạo cảm giác thư giãn thì sử dụng đèn chiếu sáng không đều, nơi yếu nơi mạnh. Để có thể lựa chọn được đèn downlight âm trần đúng với không gian thì bạn cần xác định rõ ràng công năng mà bạn cần sử dụng.

Lắp đặt đèn led âm trần cho không gian

Tuỳ theo ý muốn và thẩm mỹ của khách hàng mà họ có sự lựa chọn riêng cho mình, để tiết kiệm diện tích không gian nhưng vẫn tạo được sự nổi bật thì đèn led rọi âm trần luôn được ứng dụng nhiều nhất. Cấu tạo chip led siêu sáng, hình dạng nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Đây cũng là ưu điểm nổi trội giúp đèn âm trần được nhiều khách hàng tin dùng.

  • Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn:

Phòng khách, là nơi đặc biệt quan trọng, nơi đặt tầm mắt đầu tiên khi vào nhà, bạn luôn phải chú trọng bố trí đèn, đa số đèn âm trần thích hợp cho tất cả các loại trần nhà, từ trần gỗ đến trần thạch cao. Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn. Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộng. Với đèn LED âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Chiếu sáng phòng ngủ

Bên cạnh đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt. Tại những điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

  • Đối với phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ. Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

Để có được một không gian căn phòng hài hòa và ấn tượng nhất, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trong việc lựa chọn cũng như bố trí đèn sao cho phù hợp nhất nhé. Hy vọng bài viết này sẽ là những kinh nghiệm hay dành cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *